Submitted by CUEDU_PR on 30 September 2019

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 ณ ห้องดวงเดือน พิศาลบุตร อาคารประชุมสุข อาชวอำรุง คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดงานมุทิตาจิตแด่คณาจารย์ที่เกษียณอายุงาน ประจำปี 2562 โดยมี คณบดี (รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ) เป็นประธานกล่าวแสดงมุทิตาจิต งานเกษียณอายุการทำงานจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเป็นการแสดงความขอบคุณ ความรักแด่คณาจารย์รุ่นพี่ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ครูด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เพื่อให้ลูกศิษย์เป็นบุคคลคุณภาพในการสร้างประโยชน์ทางด้านการศึกษา โดยในปีนี้มีคณาจารย์คณะครุศาสตร์และโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ เกษียณอายุการทำงานทั้งหมด 9 ท่าน ได้แก่ 1. รองศาสตราจารย์ ดร.อาชัญญา รัตนอุบล 2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีรฉัตร์ สุปัญโญ 3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปราณภา โหมดหิรัญ 4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชัยศักดิ์ ชั่งใจ 5. อาจารย์ เรวดี หิรัญ 6. อาจารย์ ฉันทนา เชาว์ปรีชา 7. อาจารย์ อุไร วิจิตร 8. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ประณาท เทียนศรี 9. รองศาสตราจารย์ อรนุชา อัฏฏะวัชระ และอำลาชีวิตการทำงาน 2 ท่าน ได้แก่ 1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิทยา ไล้ทอง 2. อาจารย์ ดร.อมรวิชช์ นาครทรรพ ภายในงานผู้เกษียณและแขกผู้ร่วมงานได้รับชมการแสดงจากคณาจารย์คณะครุศาสตร์ ชุดการแสดง "เกษียณกาลคณาจารย์ในดวงใจ" การแสดงจากโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม การแสดงชุด “สาธิตจุฬาฯ บูชาครู” การแสดงจากโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ มัธยม การแสดงชุดระบำ “ครุฑ” และการแสดงจากชมรมนาฏศิลป์และดนตรีไทย การแสดง “เพลงเทพทอง” และมีการมอบของที่ระลึกแด่ผู้เกษียณโดยคณบดี ผู้แทนคณาจารย์เกษียณอายุการทำงานกล่าวให้ข้อคิด โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยศักดิ์ ชั่งใจ จากนั้นคณาจารย์ใหม่ได้มอบพวงมาลัยแก่คณาจารย์เกษียณ ก่อนจบงานคณาจารย์ตามภาควิชาและคณาจารย์โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ได้มอบของที่ระลึกและถ่ายรูปหมู่ บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นจากน้องสู่พี่ คณะครุศาสตร์ขอขอบพระคุณคณาจารย์ผู้เกษียณทุกท่านที่ทำหน้าที่ครูอย่างเสียสละ นับเป็นกำลังสำคัญในการส่งเสริมให้งานด้านครุศึกษาของคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์อยู่ในระดับแนวหน้าของประเทศไทย พิธีกรกิตติมศักดิ์โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กวิสรา รัตนากร และอาจารย์ พันตรี ดร. ราเชน มีศรี