Submitted by CUEDU_PR on 28 November 2022

#EDUCUNEWS "Cognition and Education Laboratory at Chulalongkorn University (CogEduLab@Chula)"

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องรับรองชั้น 6 คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยวรรณ วิเศษสุวรรณภูมิ หัวหน้าภาควิชาวิจัยและจิตวิทยาการศึกษา พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนิศา ตันติเฉลิม หัวหน้าหน่วยวิจัยทางการศึกษาพิเศษและการเรียนรวม นำ รองศาสตราจารย์ ดร.Stephen Lim จาก National University of Singapore, Visiting Scholar ของภาควิชาวิจัยและจิตวิทยาการศึกษา เข้าพบ รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์

เพื่อหารือเรื่องการจัดตั้ง Cognition and Education Laboratory ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง National University of Singapore ภาควิชาวิจัยและจิตวิทยาการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ และหน่วยวิจัยทางการศึกษาพิเศษและการเรียนรวม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ รวบรวมคณาจารย์ นักวิจัยและนิสิตที่มีความสนใจในด้าน Cognitive Learning เพื่อผลิตผลงานวิจัย ผลิตบทความและสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับ Cognitive Learning ที่มีการศึกษาในประเทศไทย รวมถึงเผยแพร่ผลงานวิจัยเพื่อให้ครูไทยสามารถนำไปใช้ในการพัฒนาผู้เรียนในประเทศไทย