Submitted by CUEDU_PR on 28 November 2022

#EDUCUNEWS สัมมนาออนไลน์ "The 1st Partnership Seminar หัวข้อ “Sustainability” Look through Higher Education in Japan and Thailand"

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.00-15.00 น. สาขาวิชาพัฒนศึกษา ภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ School of Urban Management, Fukuyama City University ญี่ปุ่น จัด The 1st Partnership Seminar หัวข้อ “Sustainability” Look through Higher Education in Japan and Thailand ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฟื่องอรุณ ปรีดีดิลก อาจารย์ประจำสาขาวิชาพัฒนศึกษา นิสิตเก่าสาขาวิชาพัฒนศึกษา (ดร.จีรายุ ขอเชิญกลาง) และนิสิตปัจจุบันสาขาวิชาศิลปศึกษา (นายสุชาติ อิ่มสำราญ) ร่วมนำเสนอผลงาน

นอกจากนี้ยังมีนักศึกษาจาก School of Urban Management, Fukuyama City University ร่วมเสนอผลงานอีก 3 ท่าน ได้แก่ Mr. Issa Maeda, Ms. Miu Fujita และ Ms. Rina Kamakura ในหัวข้อที่เกี่ยวกับความยั่งยืน

ในการนี้มีคณาจารย์ นิสิต และนักศึกษาทั้งสองสถาบันเข้าร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จำนวน 46 คน การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะนำไปสู่ความร่วมมือทางด้านวิชาการและวิจัยต่อไปในอนาคต