Submitted by CUEDU_PR on 14 September 2020
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดโครงการสัมมนาคณะผู้บริหารคณะครุศาสตร์ การทบทวนและร่างแผนยุทธศาสตร์คณะครุศาสตร์ พ.ศ. 2563 – 2566 เมื่อ วันที่ 9 – 11 กันยายน พ.ศ. 2563 ณ Balcony Courtyard Serviced Apartment อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ เป็นประธานเปิดงาน ผู้ร่วมโครงการ ประกอบด้วย คณะกรรมการบริหารคณะครุศาสตร์ ผู้ช่วยคณบดี รองผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและฝ่ายวิชาการ

การสัมมนาในครั้งนี้ได้มีการบรรยายหลักการและแนวทางเกี่ยวกับเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ของคณะครุศาสตร์ การระดมความคิดในการสำรวจและวิเคราะห์ตนเองและหน่วยงาน ตลอดจนวิเคราะห์และสร้างสรรค์แนวทางในการพัฒนาคณะครุศาสตร์และแผนยุทธศาสตร์คณะครุศาสตร์ โดยใช้หลักการการวิเคราะห์ SWOT Analysis ระดมความคิดในการกำหนดวิสัยทัศน์ พันธกิจ ที่มีความเป็นรูปธรรม สามารถนำไปสู่การปฏิบัติได้จริง และการรับฟังข้อมูลจากผู้เรียนสำหรับการปรับปรุงการจัดการเรียนการสอนของคณะครุศาสตร์ พัฒนาระบบการเรียนรู้และส่งเสริมความสามารถของบุคลากรในด้านการวิจัย เพื่อเป็นแนวนโยบายสำหรับผลักดันให้คณะครุศาสตร์มีผลผลิตและผลลัพธ์สู่ความเป็นเลิศต่อไป

ชมภาพเพิ่มเติม