Submitted by CUEDU_PR on 14 September 2020

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายน 2563 ณ ห้องประชุมคณะกรรมการบริหารคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รองอธิการบดีด้านการวิจัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ศาสตราจารย์ ดร.จักรพันธ์ สุทธิรัตน์) ประชุมร่วมกับ ท่านคณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ (รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ) พร้อมด้วย ผู้ช่วยอธิการบดี งานด้านวิจัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณี ชีวินศิริวัฒน์) รองคณบดี (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรุณี หงษ์ศิริวัฒน์) ผู้ช่วยคณบดี (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสมฉาย บุญญานันต์) ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ (นางสุมามาลย์ รัตนอักษรศิลป์) หัวหน้ากลุ่มภารกิจวิจัยและบริการวิชาการ (นางกมลวรรณ วัฒนวิเชียร) และทีมงานสำนักบริหารวิจัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีการประชุมในประเด็นเกี่ยวกับ Chula Research Roadmap ที่มุ่งเน้นในเรื่องของ 2024 Important Goals ได้แก่ 1) ระบบนิเวศวิจัยที่ยั่งยืน 2) การสร้างสรรค์คุณค่าของงานวิจัยที่เน้นนวัตกรรม 3) กระบวนการบ่มเพาะ: Reskill/Upskill 4) On-campus Research Supporting Units และ 5) Research Platform/Super Cluster ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนคณะและมหาวิทยาลัยในการสร้างสรรค์องค์ความรู้และนวัตกรรมเพื่อสร้างเสริมสังคมไทยสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน