Submitted by CUEDU_PR on 27 October 2020

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 09.00 น. อ.ชัยธวัชว์ ไทยง นายกสมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ ในฐานะผู้แทนนิสิตเก่าคณะครุศาสตร์ จุฬา ฯ เป็นประธาน (ซึ่งเป็น 1 ใน 2 คณะของจุฬา ฯ ในการเป็นประธาน) ถวายพานพุ่ม และจุดธูปเทียนหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ ในพิธีสักการะ พระบาทสมด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระผู้พระราชทานกำเนิดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนื่องในวันปิยมหาราช เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2563

ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราช และสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า

จากนั้นผู้ร่วมพิธี ประกอบด้วยนิสิตเก่าคณะครุศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ กลุ่มนิสิตจุฬา ฯ 12 ฯลฯ กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ กราบถวายบังคม และร่วมร้องเพลงมหาจุฬาลงกรณ์

ทั้งนี้ ในส่วนของคณะครุศาสตร์ ยังมี

ผู้เข้าร่วมพิธี ได้แก่ อดีตผู้บริหาร อดีตคณาจารย์ คณาจารย์ปัจจุบันคณะครุศาสตร์ อาทิ ศ.ดร.พฤทธิ์ ศิริบรรณพิทักษ์ อดีตคณบดี รศ.ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดี ดร.สุมาลี อุทัยเฉลิม ดร.เบญจวรรณ สร่างนิทร

นอกจากนี้ อ.ชัยธวัชว์ ไทยง นายกสมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ และคณะกรรมการสมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ ได้ร่วมพิธีวางพวงมาลา ซึ่งเป็นผลงานผลการประดับดอกไม้บนพวงมาลา โดยอาจารย์นรินทร บุญธรรมพาณิช (โรงเรียนเตรียมศึกษาพัฒนาการยานนาเวศ) นิสิตเก่าคณะครุศาสตร์ รหัส 50 เนื่องในโอกาสดังกล่าวด้วย