Submitted by CUEDU_PR on 27 October 2020

รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดี เป็นประธานเปิด "ลมครูไม่รู้ลืม" 100 ปีครูจําเนียร ศรีไทยพันธุ์ กับคุณูปการด้านดนตรีศึกษาไทย จัดโดยสาขาวิชาดนตรีศึกษา ภาควิชาศิลปะ ดนตรี และนาฏศิลป์ศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์ครูจำเนียร ศรีไทยพันธุ์ (ศิลปินแห่งชาติ) ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา10.00-17.00 ณ ห้องประชุมพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา ชั้น 3 อาคารพระมิ่งขวัญการศึกษาไทย คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กิจกรรมภายในประกอบด้วยพิธีสงฆ์ เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับครูจําเนียร ศรีไทยพันธุ์ กิจกรรมทางวิชาการแบ่งเป็น 3 ช่วง ได้แก่ “ลมครูไม่รู้ลืม” “จำเนียรศรี ดนตรีศึกษา” “งอกงามมาเพราะลมครู” โดยแต่ละช่วงมีการบรรยายและเสวนาในหัวข้อต่างๆ ปิดท้ายด้วยการบรรเลงเพลงดนตรีช่วง “งอกงามมาเพราะลมครู”