Submitted by CUEDU_PR on 20 April 2022

เมื่อวันอังคารที่ 12 เมษายน 2565 ณ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนจัดซื้อที่ดินในพื้นที่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี สร้างวัดในพุทธศาสนา (สาขาวัดปทุมวนาราม) เพื่อเป็นแหล่งศึกษาและปฎิบัติธรรมของพระภิกษุสามเณรและพุทธศาสนิกชนทั่วไป โดยเฉพาะเป็นสถานที่รองรับโครงการบรรพชาอุปสมบทระยะสั้น (คราวละ 15 วัน – 1 เดือน) โดยมี รศ.ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

ในการนี้ รศ.ดร.บัญชา ชลาภิรมย์ อดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ ศ.ดร.พลกฤษณ์ แสงวณิช คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ รศ.พัชรี วรจรัสรังสี ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม อ.พรพรหม ชัยฉัตรพรสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม คณาจารย์คณะครุศาสตร์ เจ้าหน้าที่ รวมถึงพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมในพิธี