Submitted by CUEDU_PR on 30 May 2022

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการเสวนาทางวิชาการ “ไพฑูริยเสวนา” ครั้งที่ 3 ในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นโครงการที่คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สาขาวิชาอุดมศึกษา ภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา จัดขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทิตา แด่ ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ อดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2 วาระ ซึ่งท่านได้สร้างคุณูปการให้แก่การศึกษาไทย

“ไพฑูริยเสวนา” เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นโดย ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ซึ่งประชาคมครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รู้สึกเสียใจและขอแสดงความอาลัยเป็นอย่างยิ่ง ที่ท่านถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2565

การจัดกิจกรรมมี 2 ช่วงคือ

*ช่วงแรก เป็นบรรยายทางวิชาการ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤษณะ บุหลัน ศิษย์เก่าสาขาวิชาอุดมศึกษา เรื่อง “OKRs แนวคิดการตั้งเป้าหมายยุคใหม่เพื่อการพัฒนาอุดมศึกษาไทย”

*ช่วงที่สอง เป็นการเสวนาทางวิชาการเพื่อระลึกถึงพระคุณของ ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ซึ่งท่านได้วางรากฐานและเป็นเสาหลักทางการอุดมศึกษา มีการเสวนาทางวิชาการที่ร่วมกันสืบสานศาสตร์ด้านอุดมศึกษาของท่านต่อไป

นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก อาจารย์อภิรัตน์ สินลารัตน์ ภรรยาของศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ และครอบครัวของท่าน เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

ผู้สนใจสามารถรับชมเสวนาทางวิชาการ “ไพฑูริยเสวนา” ผ่านทาง Fanpage : CU Higher Education