Submitted by CUEDU_PR on 19 July 2022

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดโครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาบัณฑิตปีการศึกษา 2565 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ กล่าวตอนรับและเปิดโครงการ

กิจกรรมประกอบด้วย ขบวนธงอัญเชิญพระเกี้ยว วีดิทัศน์แนะนำคณะครุศาสตร์ แนะนำหัวหน้าภาควิชา ประธานสาขาวิชา บรรยาย เรื่อง “การเรียนรู้อย่างมีคุณค่าในรั้วจุฬาฯ” รวมถึงข้อบังคับ ระเบียบ ประกาศ แนวปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับนิสิตระดับปริญญาบัณฑิต แนะนำหลักสูตรโปรแกรมเกียรตินิยม ทุนอุดหนุนการศึกษา สำหรับนิสิตระดับปริญญาบัณฑิต โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรวดี ถังคบุตร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุบลวรรณ หงษ์วิทยากร รองคณบดี

นอกจากนี้ยังได้นำเสนอระบบพัฒนาผู้เรียนรายบุคคล CUDSON โดย นายนพรุจ ปุญรัตนสุนทร แนะนำระบบกิจกรรมเสริมความเป็นครู โดย อาจารย์ ดร.อัศวนนทปกรณ์ ธเนศวีรภัทร. ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนานิสิตและบัณฑิตอุดมคติ

บรรยาย เรื่อง “ครูจุฬาฯ รักษ์โลก : การมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนโครงการ Zero Waste” โดย คุณกอปร ลิ้มสุวรรณ หัวหน้ากลุ่มภารกิจการจัดการสิ่งแวดล้อม

บรรยาย เรื่อง “ปฏิบัติการสอน” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สันติ ศรีประเสริฐ ผู้อำนวยการศูนย์ประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา และปิดท้ายด้วยการเสวนา เรื่อง “สมรรถนะเพื่ออนาคต…เตรียมอะไรใน 4 ปี” โดยผู้ใช้บัณฑิต ดร.นาฏฤดี จิตรรังสรรค์ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการโรงเรียนสุจิปุลิ คุณชนิดา คล้ายพันธุ์ Head of Public Policy Tik Tok (Byte dance Thailand)

ผู้ดำเนินการอภิปราย อาจารย์ ดร.ดวงกมล บางชวด ผู้ช่วยคณบดี