Submitted by CUEDU_PR on 20 December 2022

#EDUCUNEWS “Makeover Yourself : New Year, New me”

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2565 ณ ห้องอำไพ สุจริตกุล คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการอบรมเพิ่มพูนความรู้พัฒนาทักษะการปฏิบัติงานสำหรับบุคลากรสายสนับสนุน คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ประจำปีงบประมาณ 2566 ครั้งที่ 2 หัวข้อ “Makeover Yourself : New Year, New me” การนี้ได้รับเกียรติจาก ครูลูกนัท วนัสนันท์ จันทร์นิ่ม ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาบุคลิกภาพ และคุณวิญญ์ลภัส ศรีสกุลเมฆี ผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า เป็นวิทยากร โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยศวีร์ สายฟ้า รองคณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานเปิดการอบรมและกล่าวต้อนรับวิทยากร มีคณาจารย์ และบุคลากร คณะครุศาสตร์และโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์ฝ่ายประถม และฝ่ายมัธยม ให้ความสนใจเข้าร่วมอบรมในรูปแบบ onsite และ online มากกว่า 100 คน

การจัดอบรมในภาคเช้าเป็นการอบรมด้านบุคลิกภาพ ทางคณะเล็งเห็นความสำคัญของบุคลิกภาพที่พึ่งแสดงออกทั้งภายในและภายนอก การดูเเลภาพลักษณ์ รวมถึงการสื่อสาร ด้วยทฤษฎีทางจิตสังคม สู่การเเสดงออกที่น่าประทับใจเเละเป็นที่จดจำ และในภาคบ่ายผู้เข้าอบรมยังได้เรียนรู้เทคนิคการแต่งหน้าทำผมให้เหมาะกับงานในโอกาสต่าง ๆ โดยบุคลากรที่เข้าร่วมการอบรมสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ