Submitted by CUEDU_PR on 23 January 2024
เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2567 ณ สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ 1 ชั้น 5
ขอแสดงความยินดีกับบุคลากรของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัลในงาน “Future Thailand อว.ยุคใหม่ เพื่ออนาคตประเทศไทย”
ในงานแถลงข่าว “รางวัลการวิจัยแห่งชาติ” การจัดงาน “วันนักประดิษฐ์” ประจำปี 2567 และพิธีมอบประกาศนียบัตรแสดงความยินดีแก่นักประดิษฐ์และนักวิจัยไทยที่ได้รับรางวัลจากเวทีนานาชาติ
โดยมี คุณศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานในพิธีและมอบประกาศนียบัตรแสดงความยินดีแก่นักประดิษฐ์และนักวิจัยไทยที่ได้รับรางวัลจากเวทีนานาชาติ แก่
ศาสตราจารย์ ดร.ใจทิพย์ ณ สงขลา รองคณบดี กำกับดูแลการสร้างส่วนร่วมระดับนานาชาติ (Global Engagement)
อาจารย์ จีระศักดิ์ จิตรโรจนรักษ์ และคณะ จากศูนย์นวัตกรรม โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม ผลงานเรื่อง “OxyRock” (รางวัลเหรียญทอง) และ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสมฉาย บุญญานันต์ รองคณบดี กำกับดูแลกลุ่มภารกิจวิจัย และ ศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมการศึกษา คณะครุศาสตร์ พร้อมคณะ ผลงานเรื่อง “WELL Weaver : นวัตกรรมการสานเพื่อสุขภาวะและการตกแต่งที่ยั่งยืน” (รางวัลเหรียญทองแดง)