Submitted by CUEDU_PR on 23 January 2024
#EDUCUNEWS   “งานวันครู ประจำปี 2567”
เมื่อวันอังคารที่ 16 มกราคม 2567 เวลา 7.00 – 11.30 น. ณ ห้องพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
คณะครุศาสตร์ได้จัด “งานวันครู ประจำปี 2567” เพื่อเชิดชูเกียรติคณาจารย์ของคณะครุศาสตร์ และโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โดยในช่วงแรกจะเป็นพิธีสงฆ์ ซึ่งได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร
ได้มีการถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์ หลังจากนั้นพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่คณาจารย์ผู้ล่วงลับ
ในช่วงที่สองเป็นช่วงพิธีการ “งานวันครู ประจำปี 2567”
โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ ได้กล่าวรายงาน และ
รองศาสตราจารย์ ดร.ประสาร มาลากุล ณ อยุธยา อดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีพร้อมกล่าวเปิดงาน
มีการบรรยายเชิงวิชาการ เรื่อง “บทบาทครูกับการดูแลสุขภาวะด้านจิตใจของเด็กในโรงเรียน”
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐสุดา เต้พันธุ์ คณบดีคณะจิตวิทยา เป็นผู้บรรยาย
หลังจากนั้นจะเป็นพิธีแสดงความยินดีแด่ คณาจารย์อาวุโส จำนวน 10 ท่าน
คณาจารย์ดีเด่น จำนวน 3 ท่าน และนิสิตดีเด่น จำนวน 3 ท่าน
นอกจากนี้เป็นพิธีมอบรางวัลการประกวดคำขวัญ และบทประพันธ์ พร้อมร่วมถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน
งานวันครู จัดขึ้นเพื่อให้คณาจารย์ นิสิต และนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทบทวนสิ่งดีงามของวิชาชีพครู และมีโอกาสสร้างสรรค์ความคิดใหม่ในการพัฒนาวิชาชีพครู รวมถึงนิสิตได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และมีประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับการจัดงานวันครู และให้สังคมได้ตระหนักถึงความสำคัญของครู โดยมีความเชื่อถือในวิชาชีพครูที่เต็มไปด้วยคุณงามความดี เป็นผู้เสียสละและทำประโยชน์ให้แก่ประชาชนและประเทศชาติ