Submitted by CUEDU_PR on 17 October 2019

เนื่องในโอกาส วันพูนทรัพย์ (12 ตุลาคม) คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานวันพูนทรัพย์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดีและคุณูปการของ ศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา ที่มีต่อการศึกษาของไทย และคณะครุศาสตร์ โดยในปีนี้กำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 11 ตุลาคม 2562 ประกอบด้วย พิธีเจริญพระพุทธมนต์บำเพ็ญกุศล พิธีรำลึก ศาสตราจารย์ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา ผู้ร่วมงานร่วมขับร้องเพลง “สีเพลิง” และเพลงเพลิงพิมาน พิธีวางพวงมาลา นอกจากนี้ยังมี การเสวนาพิเศษเรื่อง “มรดกความคิด ศิษย์เล่าเรื่องครู” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กรรณิการ์ สัจกุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยศวีร์ สายฟ้า ดำเนินรายการ

ในวันนี้มีอดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ อดีตคณาจารย์ คณาจารย์อาวุโส อาทิ ศาสตราจารย์กิตติคุณอำไพ สุจริตกุล ศาสตราจารย์กิตติคุณ สุมน อมรวิวัฒน์ ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.สุจริต เพียรชอบ ศาสตราจารย์กิตติคุณ ประคอง ตันเสถียร รองศาสตราจารย์ ดร.ประสาร มาลากุล ณ อยุธยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฑารัตน์ แพส อาจารย์ชัยธวัชว์ ไทยง และอีกหลายท่านที่ไม่ได้กล่าวนาม นอกจากนี้ยังมีคณาจารย์ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ นิสิตและนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์ ฝ่ายประถมและมัธยมเข้าร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย

ภาพเพิ่มเติม https://www.facebook.com/pr.educhula/photos/pcb.1608654882603418/1608652149270358/?type=3&theater