ทุนสนับสนุนจากมหาวิทยาลัย สำหรับนิสิตระดับปริญญาตรี แบ่งประเภทของทุนได้ ดังนี้

• ทุนประเภท ก            ทุนค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายรายเดือน
  • ทุนประเภท ข(1)         ทุนค่าเล่าเรียน
  • ทุนประเภท ข(2)         ทุนช่วยเหลือเฉพาะค่าใช้จ่ายรายเดือน
            • ก่อน ปีการศึกษา 2556 เดือนละไม่เกิน 4,000 บาท หรือปีละไม่เกิน 48,000 บาท
            • ตั้งแต่ ปีการศึกษา 2556 เดือนละไม่เกิน 5,000 บาท หรือปีละไม่เกิน 60,000 บาท
  • ทุนประเภท ค           ทุนค่าใช้จ่ายบางส่วน ไม่เกิน 10,000 บาท / ปีการศึกษา

ทุนจากงบประมาณคณะและผู้บริจาค

• จัดสรรให้นิสิตตามความเดือดร้อนจำเป็นและเหมาะสม
  • จัดสรรตามความประสงค์ของเจ้าของทุน เช่น ระบุสาขาวิชา ระบุผลการเรียน ระบุว่าให้เป็นทุนต่อเนื่องจนสำเร็จการศึกษา ฯลฯ
  • จัดสรรตามจำนวนเงินและจำนวนทุนที่เจ้าของทุนระบุมา

เงื่อนไขในการรับทุน

1. เป็นผู้ที่ผ่านการสอบคัดเลือกเข้าศึกษาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี หรือเป็นผู้ที่กำลังศึกษาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี
  2. เป็นผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์
  3. เป็นผู้มีความประพฤติดี โดยมีผู้รับรองความประพฤติ
  4. นิสิตต้องปฏิบัติตาม ประกาศ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง ข้อบังคับและเงื่อนไขของนิสิตทุนอุดหนุนการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สามารถติดต่อยื่นเรื่องขอรับทุนอุดหนุนการศึกษาได้ที่กลุ่มภารกิจกิจการนิสิต ฝ่ายวิชาการ คณะครุศาสตร์ โดยมีกำหนดการ ดังนี้

• นิสิตปัจจุบัน
    1. ยื่นใบสมัคร ประมาณเดือนมกราคม ของทุกปี
    2. สัมภาษณ์ ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี
    3. ประกาศผล ประมาณเดือนเมษายน – พฤษภาคม ของทุกปี
  • นิสิตใหม่
    1. ยื่นใบสมัคร ประมาณเดือนมิถุนายน ของทุกปี
    2. สัมภาษณ์ ประมาณเดือนมิถุนายน ของทุกปี
    3. ประกาศผล ประมาณเดือนกรกฎาคม ของทุกปี

บุคลากรผู้รับผิดชอบ  :   คุณสุดใจ ชินป่า

โทรศัพท์ 02-218-2534

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official : @038gcwvy

ดาวน์โหลดเอกสาร คู่มือนิสิตทุน (Fill Form)